Xóa săm có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Hỏi: Chào quý công ty, sau khi tìm hiểu thông tin về chương trình xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì em được biết là các ứng viên tham gia đều không được phép có hình xăm. Hiện tại cơ thể em đang có hình xăm ở bả vai và em đang muốn xóa đi để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại lo ngại sau khi xóa xăm sẽ để lại sẹo. Vậy công ty cho em hỏi nếu có vết sẹo do xóa xăm liệu có thể tham gia được không? Em xin cảm ơn!.

Vết sẹo thông thường hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay đang dần nới lỏng điều kiện tuyển dụng đối với những lao động nước ngoài bởi vấn đề già hóa dân số cùng với đó là sự thiếu lao động trầm trọng.

Chỉ khi người lao động mắc các bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như bệnh truyền nhiễm, viêm gan B… thì không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản còn nếu bị một số bệnh ngoài da nhẹ hoặc có vết sẹo trên cơ thể vẫn có thể tham bình thường.
Tuy nhiên cũng tùy vào từng loại sẹo và kích thước của vết sẹo mà người lao động chỉ được lựa chọn những đơn hàng, ngành nghề phù hợp khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ví dụ:

Với những vết sẹo nhỏ ( tầm 5-7 cm) như bị bỏng bô, trượt, ngã… để lại thì người lao động vẫn có thể tham gia hầu hết các đơn hàng đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản được.

Những vị trí sẹo như ở sau lưng, sẹo ở những chỗ kín không nhìn thấy, có thể che khi mặc quần áo thì hoàn toàn có thể tham gia được.

Đối với những vết sẹo do xóa hình xăm có kích thước lớn chỉ có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng. Tuy nhiên, nếu vết sẹo để lại quá to ( kích thước khoảng > 20cm) thì cơ hội đi sẽ thấp hơn những bạn có sẹo nhỏ hoặc không có sẹo.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi “có vết sẹo do xóa xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?” của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản xin vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi vào hòm thư góc phải màn hình hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của tư vấn viên để được giải đáp kịp thời.

Xin cảm ơn!


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư