Thực tập sinh Nhật Bản có được đi trở lại Nhật làm việc không?

Thực tập sinh Nhật Bản có được đi trở lại Nhật làm việc không?

Hỏi: Em chỉ có bằng nghề hàn bậc 3/7, có chứng chỉ tiếng N4 thì có quay trở lại được Nhật không?

Trả lời: Chính phủ Nhật quy định thực tập sinh các nước chỉ được một lần duy nhất tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Tuy nhiên trên thực tế thực tập sinh vẫn có thể quay trở lại Nhật Bản học tập và làm việc trong các trường hợp sau:

– Thứ nhất, thực tập sinh xuất cảnh với visa xây dựng.

Do nhu cầu về việc khắc phục hậu quả thiên tai, chuẩn bị thế vận hội Olympic tại Nhật (2020), … hiện chính phủ Nhật đã quyết định gia hạn cho các trường hợp nhập cảnh vào Nhật với visa ngành xây dựng thêm 2 năm. Như vậy, thực tập sinh ngành xây dựng sẽ có kéo dài thời gian làm việc tại Nhật từ 3 – 5 năm (các ngành khác chỉ 3 năm). Trường hợp lao động đã về nước 1 lần và vẫn muốn đi lại cần điều kiện: kết thúc hạn hợp đồng trước tháng 4 năm 2014 và phải được sự đồng ý chủ chủ cũ hoặc mới tiếp nhận lao động.

– Thứ hai, quay lại Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Nếu bạn có trong tay tấm bằng kỹ thuật từ cao đẳng trở lên thì bạn hoàn toàn có thể quan tâm hình thức này. Tuy nhiên phải hết sức lưu ý, để quay lại được bạn cần xin lại được CV 10-2 của Jitco, đồng thời thông tin khi bạn khai đi thực tập sinh phải thật chính xác. Nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học trước khi đi TTS mà trong hồ sơ của bạn không đề cập đến việc này thì bạn sẽ vĩnh viễn không có cơ hội quay trở lại làm việc nữa.

Xét hai trường hợp trên, bạn có thể quay trở lại Nhật làm việc theo diện TTS ngành xây dựng. Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình và các đơn hàng xuat khau lao dong Nhat Ban phù hợp, bạn có thể liên hệ công ty theo hotline: 0163 5678 479

Chúc bạn thành công!


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư