Quyền lợi của bạn khi đi XKLD Nhật bản về nước

Quyền lợi của bạn khi đi XKLD Nhật bản về nước

Quyền lợi của bạn khi đi XKLD Nhật bản
Quyền lợi của bạn khi đi XKLD Nhật bản

Dưới đây là những quyền lợi mà người lao động đi theo diện Thực tập sinh Nhật Bản khi về nước nhận được, được đánh giá cao:

Được sống và cơ hội trải nghiệm, tham quan khám phá một nền văn hóa đặc sắc, có nhiều địa danh nổi tiếng để du lịch. Môi trường không khí sanh sạch đẹp.
Đối với Nhật Bản an ninh ở đây cực kỳ tốt. Nhật Bản luôn được mọi người đánh giá cao về an ninh, đặc biệt người dân Nhật Bản luôn chấp hành luật và các quy định rất nghiêm chỉnh.
Tiếp xúc với nền kinh tế có nhiều thành tựu về công nghệ, nền kinh tế phát triển.
Được đào tạo chuyên môn tốt, sau khi trở về nước sẽ được các công ty doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp liên doanh đánh giá cao. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Môi trường làm việc cực kỳ tốt, Nhật bản coi trọng về chất lượng sản phẩm và chất lượng công việc. Những người có năng lực thực sự được đánh giá cao.
Mức lương cao hơn so với các nước khác. So với Việt Nam thì mức lương bên Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với việt nam.
Để đảm bảo quyền lợi của người xuất khẩu lao động Nhật Bản, chính phủ đã thông qua dự luật cho người lao động nước ngoài. Cụ thể: khi hết hợp đồng lao động, Người lao động sẽ nhận lại tiền hoàn thuế và bảo hiểm nếu như người lao động đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và bảo hiểm theo đúng quy định của Luật Nhật Bản trong thời gian làm việc tại Nhật.

Có 3 quyền lợi của người xuất khẩu lao động Nhật Bản khi về nước:

Trả lại tiền bảo hiểm thôi việc
– Người được hưởng bảo hiểm là người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế và bảo hiểm ít nhất từ 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm.

– Số tiền hoàn thuế và bảo hiểm phụ thuộc số tiền thuế mà người lao động đã đóng khi làm việc tại Nhật. Thời gian nhận tiền từ 3 – 6 tháng khi hoàn thành quyết định thôi việc ở Nhật Bản.

Trả lại tiền thuế từ bảo hiểm thôi việc
– Đối tượng là người lao động đã hoàn tất thủ tục nhận tiền bảo hiểm thôi việc và đã có giấy tsuchisho, thời gian về nước dưới 5 năm.

– Số tiền hoàn thuế tùy theo thời gian đóng bảo hiểm. Để nhận số tiền này, NLĐ phải ủy quyền cho người Nhật đang sống tại Nhật để giải quyết các thủ tục về thuế. Thời gian nhận tiền từ 2 – 3 tháng.

Trả lại một phần thuế mà thực tập sinh đã đóng trong thời gian làm việc
– Đối tượng là những lao động chưa từng làm bất kỳ một loại giấy tờ nào liên quan đến việc xin miễn giảm thuế trong thời gian làm việc tại Nhật.

– Đối tượng là người lao động đã về nuớc trong vòng 5 năm trở lại.

Chú ý: 3 khoản này trên thị trường thường gọi là tiền Nenkin, Tiền Nenkin lần một mà lao động (thực tập sinh) sau khi về nước thì làm thủ tục để nhận lại, mất khoảng 4 – 6 tháng là nhận được với số tiền khoảng từ 50 triệu vnd đến 80 triệu vnd, lần 1 thì cơ quan bảo hiểm của Nhật Bản chỉ gửi trực tiếp về tài khoản ở Việt Nam của chính thực tập sinh đó. Còn lần 2 và lần 3 thì có thể làm qua các bên làm dịch vụ cho nhanh.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư