Những ngành nghề “hot” nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn phải lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực và yêu cầu của bản thân. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc một nghề cụ thể thì việc lựa chọn dễ dàng hơn, nhưng nếu chưa đi làm, là lao động phổ thông vừa tốt nghiệp cấp 3, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một công việc.

Ngành cơ khí
Là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, nghèo tài nguyên thiên nhiên, thiên tai động đất luôn “rình rập” đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản có được vị thế như ngày hôm nay hoàn toàn dựa vào sự nỗ lực, phấn đấu của chính con người Nhật. Công nghiệp Nhật phát triển, ngành cơ khí luôn thu hút được sự quan tâm của lao động Việt. Những công việc liên quan đến ngành cơ khí như: hàn, phay, tiện, gia công, máy móc, điện tử…
Làm việc trong môi trường của Nhật sẽ rèn luyện cho bạn tác phong chuyên nghiệp và tinh thần kỷ luật tự giác cao động, nâng cao tay nghề.

Ngành thuỷ sản
Là một trong những quốc sản xuất và chế biến thuỷ hải sản phát triển nhất thế giới, dự báo trong những năm tới lao động Nhật không đáp ứng đủ cho nhu cầu của ngành thuỷ sản.
Lao động nữ Việt Nam rất quan tâm chú ý đến ngành thuỷ sản, mức lương cao, được làm việc trong nhà, công việc phù hợp với sức lực, không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp. Vấn đề của ngành này là bạn phải có khả năng chịu được lạnh.

Ngành nông nghiệp
Không chỉ có nền công nghiệp sánh vai với các nước hàng đầu thế giới, nền nông nghiệp của Nhật cũng phát triển đáng ngạc nhiên với các nghề khác nhau như chăn nuôi, trồng lúa, hoạt động canh tác…
Trong những năm vừa qua, ngành nông nghiệp Nhật thiếu hút nhân lực trầm trọng, luôn phải lấy lao động từ các nước khác. Đây là ngành nghề khá phù hợp với lao động Việt Nam. Đặc thù công việc không phải làm việc tại nhà máy, thoải mái thời gian đi lại, không bị gò bó, công việc không quá vất vả, mức lương hấp dẫn.

Ngành dệt may
Xuất khẩu lao động ngành dệt may với mức chi phí khá thấp, thời gian lao động 3 năm, phù hợp với sức lao động của nhiều lao động nữ. Nhiều lao động Việt có kinh nghiệm trong dệt may, đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho con đường xuất khẩu lao động của bạn.

Ngành thực phẩm
Đây là nhóm ngành nghề mà Nhật Bản năm nào cũng thiếu hụt nhân lực trầm trọng và thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư