Mất bằng cấp 3 và học bạ có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hỏi: Em tốt nghiệp THPT nhiều năm nay. Do đi làm nhiều nơi và do sơ ý nên đã làm mất bằng cấp 3, học bạ cùng với những giấy tờ liên quan. Hiện tại em đang có nhu cầu đi lao động Nhật Bản nhưng vẫn chưa thể tìm thấy bằng cấp và học bạ thì liệu có thể đăng ký tham gia được không? Xin công ty trả lời giúp.

Trả lời: Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, với câu hỏi của em công ty xin được trả lời như sau:

Làm mất bằng cấp, học bạ là trường hợp không hề hiếm gặp đặc biệt là đối với những người ra trường đã nhiều năm. Và theo quy định hiện nay thì bằng cấp và học bạ chỉ được cấp bản gốc 1 lần và chỉ có thể xin lại bản sao.

Mất bằng cấp 3 và học bạ có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Trong trường hợp mất bằng cấp, học bạ em vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường. Thật ra chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tuy nhiên nếu ứng viên chỉ tốt nghiệp cấp 2 sẽ bị thiệt thòi hơn về mặt lựa chọn đơn hàng.

Cách để xin cấp lại bản sao, xác nhận tốt nghiệp

Việc em cần làm là lên trường THPT mà em tốt nghiệp hoặc lên trực tiếp sở giáo dục đào tạo của Huyện để xin cấp lại bản sao bằng cấp và học bạ kèm theo đó là giấy xác nhận tốt nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp lại bản sao bằng cấp học bạ em cần phải có đó là:

– Đơn xin cấp bản sao có xác nhận lý do mất bằng, hỏng bằng của chính quyền hoặc cơ quan công an cấp xã (phường) và đóng dấu giáp lai ảnh; Xác nhận đã được cấp bằng tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp của nhà trường nơi học sinh học lớp cuối cấp.

– Ảnh 3×4 cm 03 chiếc để dán lên 03 bản sao.

– Chứng minh nhân photo

Sau khi đã xin được bản sao bằng cấp, học bạ, giấy xác nhận tốt nghiệp, em mang trực tiếp giấy tờ đó lên công ty để cán bộ hồ sơ hướng dẫn em bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cảm ơn em, chúc em sớm đạt được ước mơ sang Nhật Bản làm việc.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi và theo giõi mục Hỏi Đáp XKLĐ để xem câu trả lời.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư