Dự báo thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu năm 2018

Dự báo thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu năm 2018

Nếu như chúng ta biết đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là thị trường dành cho lao động phổ thông nhiều hơn. Các chuyên gia dự đoán năm 2018 tới đây sẽ là năm Nhật Bản cần tuyển nhiều lao động theo diện Kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn tiếp tục mở rộng dành cho không chỉ lao động (thực tập sinh) sang lần đầu mà còn tuyển cả các bạn thực tập sinh Nhật Bản quay lại lần 2. Đặc biệt năm 2018 các bạn thực tập sinh sẽ được ra Hạn hợp đồng lên 5 năm. Cùng với đó mức lương cơ bản cũng tăng theo lộ trình của Nhật Bản.

Thị trường này, vẫn tạo được cơn bão thu hút nhiều nguồn lao động trẻ bởi mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Nhật Bản hiện nay và sau này vẫn rất cần nguồn nhân lực từ các nước khác như: Trung Quốc, Philippines… Trong khi đó, thị trường việc làm tại Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của nguồn lao động trẻ. Thực tế hiện nay, có khoảng 80% sinh viên đại học ra trường phải đi làm trái nghề.

Xem thêm: Các đơn hàng XKLD Nhật bản 2018

Trong số đó, có đến 60% số sinh viên phải tiếp tục làm công việc làm thêm thời sinh viên để duy trì cuộc sống. Chính vì một thực trạng báo động về tỷ lệ việc làm đó. Mà, trong năm 2017 có đến 120.000 sinh viên đỗ đại học đợt 1 nhưng không tham gia nhập học đại học. Thay vào đó mà các bạn này lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau như đi du học, đi du học nghề và có cả những bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa. Bởi, dù sao thị trường Nhật Bản vẫn là một thị trường việc làm đầy tiềm năng đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn. Mà, chính những người tham gia vào chương trình này mới có thể nắm bắt được nó.

Dự báo thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu năm 2018
                                 Dự báo thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu năm 2018

Ví dụ: Có nhiều bạn đi xuất khẩu lao động 3 năm, nếu chịu khó làm thêm nhiều thì đến khi về nước cũng có 1 số vốn kha khá. Nhưng nếu ở Việt Nam, thì có làm cả đời chưa chắc có được số tiền như vậy. Giả sử, bạn là công chức nhà nước cụ thể là làm giáo viên đi thì mức lương cơ bản của bạn chỉ khoảng 3 – 5 triệu/ tháng. Sau nhiều năm công tác đến khi về hưu lương của bạn cũng chỉ đạt khoảng 8 triệu/ tháng. Khoảng 35 năm công tác bạn chỉ có khoảng 400 triệu là cùng. Đây là khoản lương chưa trừ ăn, ở sinh hoạt phí. Nếu trừ đi rồi liệu bạn có được khoản tiền này nữa không.

Nhưng nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm lười lắm thì bạn cũng có khoảng 300 triệu và khoản tiền này đã trừ hết chi phí. Vậy là bạn còn khoảng hơn 30 năm để xây dựng và làm việc nữa. Chắc chắn với thời gian hơn 30 năm đó, cùng nguồn vốn có được từ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì số tiền bạn kiếm được nhiều hơn gấp vài chục lần so với một công chức tại Việt Nam. Đấy là chúng tôi chưa nói đến có nhiều bạn gặp được may mắn là kết hôn với người Nhật.

Xem thêm:

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 hết bao nhiêu tiền?

Mức lương cơ bản cho người lao động tại Nhật Bản 2018

Đương nhiên, bạn sẽ được sinh sống làm việc và ở lại Nhật Bản mãi mãi. Ngoài ra, khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nâng cao tay nghề và khả năng chuyên môn nữa. Vì thế, nếu bạn có ý chí và cố gắng thì khi hết hợp đồng trở về nước bạn có thể tiếp tục với nhiều công việc như: Làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, đầu tư kinh doanh, làm việc cho các công ty nhà máy xí nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam…

Hơn thế nữa, khi đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc người lao động luôn được luật pháp Nhật Bản bảo vệ một cách công bằng dân chủ nhất.

Qua bài viết trên, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 vẫn mở ra nhiều cơ hội không riêng cho những lao động phổ thông mà cả các kỹ sư Việt nữa. Vậy thì, nếu bạn yêu đất nước mặt trời mọc và thích ngắm hoa anh đào hay khâm phục ý chí con người Nhật Bản hoặc muốn tận hưởng cuộc sống đắt đỏ nhất trên thế giới. Thì, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 luôn chào đón bạn.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư