Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Với những lao động Việt Nam muốn tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản, đều là những người lần đầu tiên xuất cảnh nên không tránh khỏi việc bỡ ngỡ, cần tư vấn, giới thiệu của những người có kinh nghiệm.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Chính vì, họ chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất hoang mang, không biết cần mang những gì khi đi lao động sang nước bạn. Hiểu được tâm lý này, bài viết sau sẽ giúp những người lao động có được sự chuẩn bị chu đáo những vật dụng cần thiết để mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản.

1. Tiền
Dù bạn muốn đi lao động ở đâu, ở trong nước hay đi ra nước ngoài thì vật đầu tiên bạn cần cũng là tiền. Đặc biệt, lao động đi làm ở Nhật Bản nên đổi khoảng 100.000 yên để phòng khi có việc cần đến. Hiện nay, có một số nghiệp đoàn sẽ ứng tiền cho thực tập sinh kỹ năng cần thiết nên khi đi lao động không cần chuẩn bị.

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản

2. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân
Những đồ dùng cá nhân vô cùng quan trọng khi bạn muốn đi lao động ở một nơi xa. Cụ thể bạn cần chuẩn bị những vật dụng như sau:
– Quần áo: Những người đang chuẩn bị đi lao động tại Nhật Bản cần chuẩn bị áo ấm, quần áo thu đông, tất, khan ấm…Đơn giản vì thời tiết bên Nhật lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, tuy nhiên không nên mang quá nhiều vì quần áp bên Nhật có giá khoảng 1000- 3000 yên, chất liệu nhẹ nhàng và ấm hơn hang Việt Nam rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một số quần áo mùa hè để dự phòng khi sang hè sử dụng.
– Giầy dép: Đây cũng là vật dụng cá nhân không thể thiếu cho những người đang có nhu cầu sang Nhật lao động. Một đôi dày cùng đôi dép sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trong những ngày vừa mới bước chân sang nước bạn.
– Thuốc: Khi bạn mới đến một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ, từ ẩm thực đến sinh hoạt đều khác so với cuộc sống trước đó của bạn nên đề phòng mang theo những loại thuốc như: Hạ sốt, cảm cúm, đi ngoài, dầu gió, dị ứng…từ Việt Nam.
– Thức ăn: Bạn chỉ nên mang theo những đồ ăn không để lại mùi và gọn nhẹ như: ruốc, đồ ăn khô, bánh mì…không nên mang theo những đồ ăn dễ bám mùi. Bởi thực phẩm bên Nhật rất đắt nên việc mang theo những đồ ăn nhanh sử dụng trong những ngày đầu bên nước bạn là rất cần.
– Máy tính và đồ điện tử: Đây là những vật dụng cá nhân bạn cũng có thể mang theo để tiết kiệm chi phí. Nếu không cần thiết cũng có thể qua Nhật mua. Vì đồ điện tử của Nhật giá cũng không chênh lệch nhiều so với Việt Nam.
– Các dụng cụ khác: Bên cạnh những vật dụng trên thì bạn cũng cần lưu ý những vật dụng sau: balo, ví đựng giấy tờ quan trọng, bút, một cuốn từ điển nhỏ, ảnh 3×4 và 4×6 mang nhiều và lưu bản gốc trên mail và facebook cá nhân…
– Giấy tờ cần chuẩn bị: hai giấy tờ tối quan trọng bạn cần mang theo bên người: visa và vé máy bay. Ngoài ra có thể là thẻ hành lý… Những loại giấy tờ khác như: chứng minh thư nhân dân, học bạ cấp 3, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…không cần mang theo hoặc nếu mang đi chỉ nên mang theo bản sao được công chứng.

Xem thêm: Đặt cọc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lấy lại được không?

3. Chuẩn bị tinh thần và kiến thức
– Tinh thần: Nhật Bản là đất nước nổi tiếng có môi trường kỷ luật cao. Chính vì vậy, bạn sang nhật lao động cần chuẩn bị tinh thần làm việc thật nghiêm túc. Nơi đây múi thời gian cũng khác Việt Nam, cho nên bạn sẽ có rất ít để liên lạc với gia đình mình.
– Kiến thức: Để làm việc và sống thật tốt bên Nhật đồi hỏi người lao động phải nắm được những kỹ năng nói tiếng Nhật, nâng cao tay nghề của bản thân như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được mức lương tốt hơn những người khác.

Xem thêm:Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 hết bao nhiêu tiền?

4. Trước và ngay sau khi nhập cảnh
– Túi xách và vali: Hành lý ký gửi của mỗi người không quá 20kg, việc nhồi nhét nhiều thứ đến lúc kiểm tra sẽ rất khó đóng lại. Chính vì vậy, người lao động cần có cách sắp xếp hành lý khoa học nhất có thể.
– Đối với những hành lý xách tay không cũng không quá 7kg. Trong đó, hành lý này không được chứa những hóa chất lỏng, vật dụng sắc nhọn, bật lửa hay những chất có thể gây cháy nổi. Các đồ mang theo này nên để trong balo thật gọn gàng và không quá cồng kềnh. Chuẩn bị sẵn những thứ như: visa, vé máy bay, bút và thông tin cá nhân sẽ dễ dàng điền các thủ tục có liên quan đến bản thân.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư