Đi XKLĐ Nhật Bản với bằng Cao đẳng có được ưu tiên?

Câu Hỏi: Bạn Lưu Thị Bình ở Thái Nguyên hỏi “mình có bằng cao đẳng giờ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có được ưu tiên gì không” .

Đi XKLĐ Nhật Bản với bằng Cao đẳng có được ưu tiên

Người có bằng Đại học có được ưu tiên hơn cao đẳng không, học hết cao đẳng thì đi xkld Nhật Bản khi làm việc bên Nhật có được lợi thế hơn các bạn chỉ có bằng cấp ba không. bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi như bạn:

Tư vấn của viên Công ty  trụ sở ở Hà Nội trả lời:
Về cơ bản chương trình đi xklđ Nhật Bản (thực tập sinh Nhật Bản) thì phía cơ quan quản lý lao động nước ngoài và cục tư cách lưu trú của Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Trình độ và bằng cấp là yêu cầu của từng nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp Nhật Bản khác nhau.

Có chủ Nhật Bản thì thích những người có bằng cấp cao đẳng, đại học, nhưng cũng có nhiều chủ nghiệp đoàn chỉ cần bằng cấp 2 là họ đã nhận, thậm chí có nhiều chủ xí nghiệp thì bằng cấp có cũng được, không cũng được miễn là khi sang Vn phỏng vấn (phỏng vấn hầu hết qua phiên dịch) họ thấy lao động đó phù hợp với công việc và doanh nghiệp của họ.

Xem thêm:

Tuy nhiên: Những công việc bên Nhật Bản không đòi hỏi sức lực nhiều mà chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo, tay nghề, tư duy và đòi hỏi kỹ năng làm việc… Do vậy nhiều xí nghiệp hay dựa vào kết quả test IQ và phỏng vẫn trực tiếp. Đương nhiên nếu các bạn học cao đẳng, đại học thì khi phỏng vẫn và test IQ phần đông các bạn sẽ làm tốt hơn các bạn không được học cao đẳng đại học. Hoặc nếu có bằng cao đẳng trở lên thì đi lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản thì lương sẽ cao hơn nhiều.

Một số đơn hàng phía chủ Nhật đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, phải có bằng cấp cụ thể như bằng cao đẳng chẳng hạn thì đương nhiên các bạn không có bằng cao đẳng trở lên không thể tham gia vào thi tuyển đơn hàng này được, đó cũng là một lợi thế cụ thể của người có bằng cấp.
Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, phía chủ Nhật Bản thường lựa chọn những lao động dựa theo các tiêu chí như:
Khéo léo, kiên trì (đừng quá sôi nổi khi PV, không chọn nhiều giải pháp khi bị nhà tuyển dụng hỏi nhiều), IQ trung bình (khi làm bài test IQ bạn đừng có làm nhanh vì nhanh sẽ ẩu, và bạn đừng có làm quá tốt vì họ sang tuyển đi lao động chứ không tuyển cố vấn viên) tác phong (đi đứng chào hỏi rõ ràng ngắn gọn, ngay thẳng, mắt không liếc qua liếc lại), kinh nghiệm làm việc vững vàng, thể hiện được quyết tâm cũng như định hướng trong tương lai (có định hứng cụ thể sang Nhật với mục đích gì, khi về VN sẽ làm gì), khi phỏng rất có quyết tâm cao.

Có một chú ý là hầu hết chủ Nhật Bản không lấy người nói nhanh, làm bài thi nhanh nói trung là có cách suy nghĩ và làm việc nhanh…

Kết lại với bằng cao đẳng chuyên môn sẽ là lợi thế khi bạn tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề mà chủ xí nghiệp cần, nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp bạn chắc chắn trúng tuyển. Ngược lại nếu bạn ỷ lại vào bằng cấp sẵn có của bạn mà bỏ qua những điều nêu trên thì bạn có thi tuyển mãi vẫn trượt mà không biết vì sao.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư