Đi Nhật làm việc nên chọn đơn hàng 3 năm hay đơn hàng 1 năm?

Chương trình xuất khẩu lao đông Nhật Bản đang ngày càng được đổi mới, đổi mới về tiêu chí, quy trình và cũng như chi phí tham gia. Đặc biệt hơn là hiện nay ngoài các đơn hàng hợp đồng dài hạn (3 năm) thông thường, người lao động giờ đây có thể lựa chọn cho mình đơn hàng đi Nhật hợp đồng ngắn hạn mà người ta thường biết đến với tên gọi là “đơn hàng đi Nhật 1 năm”. Vậy khi đã quyết định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nên chọn đơn hàng dài hạn 3 năm hay đơn hàng ngắn hạn 1 năm

Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích cụ thể về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn và đơn hàng dài hạn sau đó đưa ra nhận định xem mình phù hợp với chương trình nào nhé.

Khái niệm đơn hàng xuất khẩu lao động ngắn hạn và dài hạn

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn 1 năm

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn 1 năm là những đơn hàng thời vụ. Các đơn hàng ngắn hạn thường có mức lương cao hơn 1 chút so với đơn hàng dài hạn. Cũng do là đơn hàng thời vụ nên việc làm thêm tăng rất nhiều. Điểm nổi bật của đơn hàng này có lẽ phải nhắc đến đó là “chi phí rất rẻ”, chỉ bằng 1/3 đơn hàng hợp đồng làm việc dài hạn.

Tuy nhiên đơn hàng ngắn 1 năm cũng có một số nhực điểm khiến người lao động phải đắn đo khi lựa chọn đó như: Số vốn tích lũy được sau khi hết hợp đồng không nhiều, thời gian sống và làm việc tại Nhật ngắn khiến người lao động không tiếp thu được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như vốn ngoại ngữ – tiếng Nhật.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dài hạn 3 năm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp đồng 3 năm là chương trình rất phổ biến và có số lượng lao động tham gia rất nhiều. Khi tham gia đơn hàng dài hạn, người lao động sẽ được làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm và thậm chí có thể gia hạn lên 5 năm.

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản dài hạn 3 năm có những mặt ưu điểm như: Số lượng đơn hàng tuyển dụng trong các tháng nhiều, số vốn tích lũy sau khi về nước là rất lớn so với mức thu nhập của người lao động Việt Nam (500-800 triệu VNĐ), tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc của người Nhật, khả năng tiếng Nhật tốt phục vụ cho công việc trong tương lai.

Kết luận nên chọn đi Nhật 1 năm hay 3 năm

Nên chọn đi Nhật làm việc 1 năm hay 3 năm còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng người. Nếu bạn có kinh tế kém, muốn cải thiện kinh tế nhanh chóng, không đủ khả năng chuẩn bị 1 khoản tiền lớn để trang trải chi phí xuất khẩu lao động thì nên chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm.

Còn nếu bạn có thời gian, có khả năng hơn về tài chính, muốn tích lũy số tiền lớn sau khi về nước để làm ăn kinh doanh thì chắc chắn nên chọn đơn hàng đi Nhật dài hạn 3 năm.

Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư