Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ Nhật bản không

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ Nhật bản không

CÂU HỎI:

Em chào ad, em có một thắc mắc mãi mà chưa có câu trả lời dù đã tìm khắp trên google mấy hôm nay. Em hiện đã có bằng tốt nghiệp đại học, gia đình muốn em đi du học nhưng em lại muốn đi làm cho công ty ở nước ngoài. Cũng là tình cờ nên em có biết thông tin và ứng tuyển đi theo diện kỹ sư kỹ thuật viên ở một công ty xuất khẩu lao động. Giờ vẫn chưa thi tuyển nhưng mà gia đình em ai cũng phản đối, nguyên nhân phản đối là mọi người cho rằng đi như vậy là đi xuất khẩu lao động và muốn em đi du học sẽ có tương lai hơn. Em cũng phân bua là đấy không phải đi xuất khẩu lao động nhưng mọi người không tin, giờ em muốn hỏi lại cho chắc là đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không để thuyết phục người nhà em chứ không đau đầu từ giữa tháng tới giờ rồi.

TRẢ LỜI:

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên không phải là đi xuất khẩu lao động bạn nhé. Theo như 4 cách đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, đi kỹ sư kỹ thuật viên thuộc vào diện hợp đồng lao động cá nhân không phải đi xuất khẩu lao động. Nếu phân tích sự khác nhau giữa kỹ sư, kỹ thuật viên và xuất khẩu lao động thì khác biệt lớn nhất chính là ở trình độ và nghiệp đoàn.

Đi xuất khẩu lao động nhất định cần phải thông qua nghiệp đoàn còn đi theo diện kỹ sư thì không cần. Ngoài ra, đi làm việc ở nước ngoài theo diện kỹ sư cần phải có tối thiểu bằng cao đẳng trong khi đi xuất khẩu lao động cần tối thiểu bằng cấp 2 (tốt nghiệp trung học cơ sở).

Nếu em muốn giải thích cho gia đình hiểu thì rất dễ, quan trọng là gia đình em vẫn muốn em đi du học sẽ tốt hơn cho em sau này. Theo như mình thấy, bạn dù chọn đi theo hình thức nào cũng rất tốt, đi du hoc sau này sẽ có bằng cấp, đi làm việc sau này sẽ có nhiều kinh nghiệm.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư