Cập nhập bảng lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Cập nhập bảng lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Là một thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều nhân sự, vậy năm 2018 mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có điểm gì thay đổi, hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.
Trong những năm gần đây, do sự thay đổi của đồng Yên Nhật nên mức lương của người lao động làm việc tại Nhật Bản tương đối cao, mức lương cơ bản thường dao động từ 130.000 Yên đến 160.000 Yên chưa kể tăng ca và phụ cấp. Hàng năm mức lương này có tăng nhẹ theo tỷ lệ từng vùng, từng miền.

Cập nhập bảng lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú (tiền thuế, bao hiểm trừ đi bao nhiêu sau 3 năm về lấy lại được, gọi là tiền nenkin – được khoảng 60 – 90 triệu). Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và lên kế hoạch sao cho tiết kiệm nhất. Lương cơ bản sau khi trừ các khoản sẽ còn lại từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng và đây là mức lương thực lĩnh mà người lao động sẽ nhận được.

Xem thêm:

Trung bình mỗi tháng lao động sẽ để ra được 16.000.000 đến 23.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ có thể gấp 2, khoảng trên 30 triệu. Chính bởi vậy, có nhiều người muốn cải thiện đời sống đã tìm cách tham gia thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.
1. Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có chiều hướng tăng vào 2018
Từ ngày 01/01/2018, tại 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ áp dụng tăng lương mức từ 25 – 30 yên /giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể mức lương tối thiểu bình quân của người lao động sẽ tăng từ 789 yên/h lên 829 yên/giờ. Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật. Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động
Việt Nam chúng ta đã và đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Bài toán mức lương đi XKLĐ Nhật đã được giải quyết phần nào giúp người lao động yên tâm hơn. Quy định mức tăng lương tối thiểu sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự chênh lệch khác nhau. Lý do bởi mức chi phí sinh hoạt ở thành phố, trung tâm sẽ cao hơn vùng nông thôn.Tất nhiên quy định trên cũng áp dụng cho mức lương đi XKLĐ Nhật của lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Có điều sẽ tùy từng vùng mà mức lương sẽ có sự thay đổi khác nhau.
2. Cách làm tăng thu nhập khi xuất khẩu lao động Nhật Bản
* Lựa chọn công việc phù hợp
Vấn đề, lựa chọn được công việc phù hợp với trình độ cũng như khả năng là việc lựa chọn rất quan trọng. Bởi, chính bản thân bạn mới có thể biết được bản thân mình mong muốn gì? Và khả năng trình độ của bạn ra sao? Do đó, ngay từ khi lựa chọn công việc đến khi sang Nhật làm việc bạn chọn được công việc đúng với mình thì hiệu quả đem lại mới thật sự cao.
Đương nhiên, sự cống hiến, sự hăng say, nhiệt tình của bạn trong công việc sẽ nhanh chóng được chủ xí nghiệp nhìn nhận và đánh giá. Do vậy, mà công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Tất nhiên, mức thu nhập của bạn cũng ngày càng tốt lên.
* Học thật tốt tiếng Nhật
Khi đặt chân đến một quốc gia mới thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là ngôn ngữ của quốc gia đó. Có thể nói, ngôn ngữ chính là chìa khóa tháo gỡ mọi thắc mắc, khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho bạn. Nếu bạn học tiếng Nhật tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong công việc hơn. Bạn có thể nghe và hiểu được những yêu cầu của chủ xí nghiệp và bạn hoàn toàn có thể trao đổi với chủ xí nghiệp về phương hướng cũng như cách làm.

Xem thêm:

Do vậy, mà công việc sẽ đạt chất lượng và bạn dễ có được lòng tin cũng như thiện cảm với ông chủ. Khi đó, mức thu nhập của bạn cũng sẽ được tăng lên, bởi họ nhìn nhận và đánh giá được năng lực của bạn một cách thực thụ. Ngoài ra, khi bạn nói được tiếng Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống hơn và có thể làm thêm một số việc khác nữa.
* Làm thêm là một giải pháp tăng thu nhập hữu ích
Khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc nhận được mức lương cơ bản theo đúng quy định với thời gian làm việc ra. Thì, người lao động còn được đi làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn. Những khoản tiền trả cho việc làm thêm ngoài giờ thường rất cao. Do vậy, để tăng thu nhập cho mình bạn hãy tìm những đơn hàng có cam kết làm thêm, đặc biệt nên tìm những công ty đã có người Việt ở bên đó rồi, sau đó bạn hãy tìm cách liên hệ trước là bạn sẽ biết được công việc đó có nhiều làm thêm hay không.
* Lựa chọn đơn hàng ở vùng ngoại ô
Thông thường khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều bạn lựa chọn làm việc tại thành phố Tokyo của Nhật Bản. Tuy nhiên, Thủ đô Tokyo là một trong những thủ đô có mức chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Do đó, khi bạn quyết định tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi, thì bạn nên lựa chọn công việc ở vùng ngoài ô. Mục đích để giảm bớt chi phí cho bạn và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.
Trên đây là những thông tin cơ bản về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 và cách thức làm thay đổi mức lương của bạn theo hướng tích cực. Hy vọng các bạn có thêm những kiến thức bổ ích trước khi thực hiện ước mơ đổi đời tại đất nước mặt trời mọc.


>>>> HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO<<<

+ Bước 1: Ứng viên có nguyện vọng tham gia được tư vấn chi tiết tại văn phòng công ty, nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty và xí nghiệp sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

+ Bước 2: Công ty hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe (bắt buộc khám tại bệnh viện chỉ định)

+ Bước 3: Sức khỏe đã đảm bảo + nộp hồ sơ + đặt cọc thi tuyển + nhập học tại trung tâm đào tạo

+ Bước 4: Công ty đào tạo tiếng + hướng dẫn thi tuyển

+ Bước 5: Thi tuyển trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản + ký hợp đồng lao động
Đơn hàng kỹ sư