Gọi ngay

Thủ tục hồ sơ bảo lãnh người thân sang nhật bản

Thủ tục hồ sơ bảo lãnh người thân sang nhật bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Hơn nữa, đoàn tụ với người thân cũng là điều mong muốn của nhiều gia đình. Nhưng khi sống trong một môi trường mới chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải những khó khăn. Vậy có nên theo chồng sang Nhật?

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Nhật

1. Bạn phải là người hiện đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản và vẫn còn thời hạn visa.

2. Quan trọng nhất đó là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính để nuôi người mình sẽ bảo lãnh trong thời gian người đó ở bên Nhật. Đây cũng là điều kiện quan trọng nhất.
3. Thủ tục bảo lãnh vợ và con sang Nhật

Giấy tờ của người vợ/con cần chuẩn bị

– Đơn xin cấp tư cách lưu trú tại Nhật (在留資格認定証明書交付申請書) – 01 bộ

– Mẫu đơn download tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html . Mục 10.

– 01 ảnh ảnh 3x4cm (写真): Để dán vào đơn

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (婚姻届受証明書) – 01 bản : Bản copy, kèm theo bản dịch tiếng Nhật. (Trường hợp là vợ/chồng)

– 01 Giấy khai sinh (出生証明書) – (Bản copy, kèm bản dịch tiếng Nhật). (Trường hợp người được bảo lãnh là con)

– 01 bản Copy hộ chiếu của người được bảo lãnh (旅券のコピー)

– Ảnh chụp chung (写真): Có mặt của cả vợ và chồng. (Không yêu cầu bắt buộc phải nộp nhưng nên có)

Giấy tờ người chồng bên Nhật cần chuẩn bị

– 01 bản Copy thẻ tư cách lưu trú (在留カードのコピー)

– 1 bản Copy hộ chiếu (旅券のコピー)

– 01 bản Giấy xác nhận cư trú (住民票): Xin giấy tại Tòa thị chính thành phố, quận, cửa tiếp dân tại địa điểm sống (市役所・区役所・住民窓口で取得)

– 01 bản Giấy xác nhận đang làm việc tại Nhật (Xin tại công ty nơi bạn đang làm việc). hoặc Copy Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người đang kinh doanh tại Nhật (在職証明書又は営業許可書の写し)

– 01 bản Giấy xác nhận thuế, đóng thuế (住民税の課税証明書及び納税証明書) – Xin tại Tòa thị chính thành phố, quận hoặc cửa tiếp dân (市役所・区役所で取得)

– Trường hợp làm việc ở Nhật chưa đủ 1 năm, xin giấy xác nhận thu nhập, bảng lương (賃金台帳・給料明細)- 01 bản: Xin tại công ty đang làm việc.

– 01 bản Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (銀行口座の残高証明書 – Xin tại ngân hàng nơi bạn có tài khoản.

– 01 Phong bì thư trả kết quả ghi sẵn địa chỉ người nhận và dán sẵn tem (392 yên mua tại bưu điện) 返信用封筒(定形封筒に宛先を明記の上,392円分の切手(簡易書留用)を貼付したもの

Sau khi hoàn thành các giấy tờ thì nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh (入国管理局及び入国管理局の出張所 ở tỉnh, tình phố nơi bạn đang làm việc.

4. Một số chú ý khi kỹ sư bảo lãnh vợ sang Nhật

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt đối với những giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).

– Đại sứ quán sẽ thụ lý hồ sơ trong khoảng 01 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

– Visa bạn được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian này, người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật được phép về nước bất kỳ khi nào muốn, không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng nhập cảnh duy nhất một lần.

Như vậy hình thức kỹ sư bảo lãnh vợ sang Nhật nói cách khác chính là việc xin visa đoàn tụ gia đình tại Nhật.

Với dạng visa gia đình tại Nhật (家族滞在) là visa cấp cho vợ/chồng hoặc con của người đang lưu trú tại Nhật theo một trong các tư cách lưu trú để sang Nhật sinh sống.

Sau khi hoàn tất thủ tục, người vợ được bảo lãnh sang Nhật sẽ được phép đi làm thêm dưới 28h/tuần.

Ngoài ra, các trường hợp được người Nhật bảo lãnh hoặc du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cũng làm hồ sơ, và thủ tục tương tự.

Để lại ý kiến của bạn :

comments

Lưu ý : liên hệ cán bộ tuyển dụng để nắm được lịch tuyển chính xác cũng như chỉ tiêu lấy thêm người của các nhà máy ( do số lượng lấy thêm nhỏ hoặc chưa kịp đưa lên ).

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để biết chi tiết đơn hàng:


Hotline 1: 01635 678 479


Hotline 2: 0987 586 196


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *