Gọi ngay

Hướng dẫn hồ sơ lý lịch đi XKLD Nhật bản 2017 mới nhất

Hướng dẫn hồ sơ lý lịch đi XKLD Nhật bản 2017 mới nhất

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó.

1. Sơ yếu lý lịch
– Số lượng: 02 bản.
Yêu cầu: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản (trích ngang) trong bộ hồ sơ. Bao gồm các thông tin: Thông tin cá nhân ( quá trình học tập, công tác); gia đình ( thông tin Bố, Mẹ, Anh chị em, vợ, chồng…).
Lưu ý: Sơ yếu lí lịch phải có dấu xác nhận của UBND xã, phường, nơi người lao động đang cư trú
Lý lịch trích ngang phải được dán ảnh 4×6 và đóng dấu giáp lai
Thông tin cá nhân, gia đình phải được kê khai đầy đủ, rõ ràng (Ghi rõ ngày, tháng, năm; quá trình công tác ở đâu…)
2. Hộ Khẩu gia đình

Số lượng: 02 bản

Yêu cầu: Photo hộ khẩu gia đình (Thực tập sinh phải có tên trong hộ khẩu) photo thành 3 bản. Vì bộ phận hành chính của UBND xã, phường sẽ giữ lại 1 bản để lưu lại)
Lưu ý: Hộ khẩu phải có dấu chứng nhận của UBND xã, phường nơi cư trú.
Sổ hộ khẩu phải được in trên khổ giấu A4, và phải đóng dấu giáp lai.
3. Giấy khai sinh
Số lượng: 02 bản
Yêu cầu: Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc)
Lưu ý: Trong trường hợp, người lao động mất giấy khai sinh gốc thì phải đến UBND Xã, phường để xin cấp lại và phải nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
Các loại giấy tờ: giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu, ..không trùng tên họ thì phải xác nhận quyết định thay tên, thay đệm, bớt đệm… của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành phố.
4. Chứng minh nhân dân
Số lượng: 02 bản.
Lưu ý: CMND photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy A4
Trường hợp bị mất giấy CMND phải đến Công An quận, huyện nơi đang cư trú để xin cấp lại.
Người lao động thường hay mắc phải 2 lỗi sau: photo trên khổ giấy A5 hoặc photo trên khổ giấy A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của cùng 1 trang giấy.
5. Bằng tốt nghiệp

Số lượng: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản

Yêu cầu: Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau.
Lưu ý: Các loại bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học; chứng chỉ nghề.
Trong trường hợp người lao động có các chứng chỉ tay nghề, chứng chỉ tiếng Nhật thì đây chính là 1 lợi thế ưu tiên cho thực tập sinh
Cụ thể:
– Thực tập sinh đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.

– Thực tập sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.

– Thực tập sinh có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

– Thực tập sinh tốt nghiệp cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.

– Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

– Ngoài ra thực tập sinh nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

Xem thêm: Các đơn hàng đi XKLD Nhật bản mới nhất

6. Giấy Xác nhận Nhân sự
Số lượng: 01 bản
Yêu cầu: Người lao động đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin giấy xác nhận nhân sự
Giấy xác nhận nhân sự phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái và đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.
7. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân
Số lượng: 01 bản
Lưu ý: Người lao động đã đăng kí kết hôn thì mang theo giấy kết hôn photo thành 2 bản mang ra UBND xã phường nơi cư trú để xác nhận.
Người lao động chưa kết hôn: sẽ được Cán bộ tuyển dụng cung cấp cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Người lao động xin xác nhận của UBND xã, phường nơi mình đang cư trú
Người lao động đã ly hôn, yêu cầu mang bản photo quyết định ly hôn của tòa án để đên UBND Xã, phường xác nhận.
8. Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty)

Để lại ý kiến của bạn :

comments

Lưu ý : liên hệ cán bộ tuyển dụng để nắm được lịch tuyển chính xác cũng như chỉ tiêu lấy thêm người của các nhà máy ( do số lượng lấy thêm nhỏ hoặc chưa kịp đưa lên ).

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để biết chi tiết đơn hàng:


Hotline 1: 01635 678 479


Hotline 2: 096 495 57 58


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *